Tin hoạt động

CÔNG BỐ DANH MỤC TÀI LIỆU QUÝ CỦA TỈNH KHÁNH HÒA NĂM 2020 VÀ TRAO KINH PHÍ HỖ TRỢ BẢO QUẢN TÀI LIỆU

         Ngày 11 tháng 9 năm 2020, Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức công bố danh mục 08 tài liệu quý của tỉnh năm 2020 và trao kinh phí hỗ trợ bảo quản tài liệu quý cho Miếu Cây Ké, thị trấn Diên Khánh, huyện Diên Khánh và Đinh Hòa Diêm, xã Cam Thịnh Đông, thành phố Cam Ranh.

          Đoàn công tác do ông Bùi Thế An - Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm Trưởng đoàn và lãnh đạo Chi cục Văn thư - Lưu trữ và lãnh đạo phòng Nghiệp vụ làm thành viên.

Quy hiem 1 (1).jpg (92 KB)Ông Bùi Thế An – Phó Giám đốc SNV trao quyết định công nhận tài liệu quý cho
Ban quản lý
Miếu Cây Ké, thị trấn Diên Khánh, huyện Diên Khánh

          Tại buổi làm việc, ông Bùi Thế An – Phó Giám đốc Sở Nội vụ đã công bố Quyết định số 2222/QĐ-UBND ngày 26/8/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa về việc phê duyệt Danh mục tài liệu quý năm 2020 và ông Nguyễn Văn Ba công bố Quyết định số 287/QĐ-SNV ngày 03/9/2020 của Giám đốc Sở Nội vụ Phê duyệt kinh phí hỗ trợ đối với các cơ sở thờ tự đang bảo quản tài liệu quý của tỉnh Khánh Hòa năm 2020.

Quy hiem 1 (2).jpg (103 KB)

Ban Quản lý Đình Hòa Diêm, xã Cam Thịnh Đông, thành phố Cam Ranh thực hiện nghi lễ rước sắc

          Tại Đình Hòa Diêm, sau khi ông Bùi Thế An – Phó Giám đốc Sở Nội vụ trao quyết định công nhận danh mục 02 tài liệu quý của Đình và kinh phí hỗ trợ bảo quản tài liệu, Ban quản lý Đình đã long trọng tiến hành nghi lễ rước sắc theo đúng nghi thức truyền thống để đoàn kiểm tra tình trạng tài liệu quý được công nhận.

Quy hiem 1 (3).jpg (70 KB)

Tài liệu quý của Đình Hòa Diêm, xã Cam Thịnh Đông, thành phố Cam Ranh

          Tại Miếu Cây Ké, Đoàn công tác đã khảo sát tình trạng những tài liệu quý qua các hình ảnh được Ban quản lý thực hiện sao chụp và trưng bày tại cơ sở thờ tự để nhân dân địa phương tham quan và hiểu thêm về các sắc thần đang được bảo quản trong các dịp Lễ, tết, cúng đình. Đây là một trong những phương pháp tốt để quảng bá về tài liệu quý trong cộng đồng dân cư từ đó nâng cao nhận thức về việc bảo vệ tài liệu quý, hiếm.

           Thay mặt Đoàn công tác, ông Bùi Thế An – Phó Giám đốc Sở Nội vụ gửi lời chúc sức khỏe đến lãnh đạo địa phương, Ban quản lý Miếu Cây Ké, Ban quản lý Đình Hòa Diêm và mong muốn chính quyền địa phương và các Ban quản lý tiếp tục phối hợp, gìn giữ, phát huy giá trị tài liệu quý của tỉnh Khánh Hòa./. 

Tìm kiếm

Liên kết website

 
 

Thống kê truy cập

- Trực tuyến: 14

- Lượt truy cập: 1505975

Thăm dò

Bạn đánh giá website này như thế nào?